RỚT VISA HÀN QUỐC VÌ NGUYÊN NHÂN GÌ?

hqhhvxko-1506738253161

RỚT VISA HÀN QUỐC VÌ NGUYÊN NHÂN GÌ?
Hiện nay, Hàn Quốc đang có chính sách nới lỏng điều kiện xin visa cho du khách nước ngoài, đặc biệt là du khách Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người khi tiến hành làm các thủ tục xin cấp visa Hàn vẫn gặp phải vẫn đề bị rớt visa. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 5 lưu ý cần thiết khi làm thủ tục xin visa Hàn. Hãy nhớ những lưu ý này, bạn chắc chắn sẽ có được visa Hàn Quốc một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.
Những trường hợp đã bị từ chối cấp visa Hàn Quốc sẽ phải đợi 1 khoảng thời gian nhất định để có thể xin cấp lại visa. Sau 3 tháng kể từ ngày bạn nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa Hàn, bạn sẽ có thể tiến hành xin tái đăng ký cấp visa. Trong trường hợp bạn muốn xin cấp lại visa du học, bạn phải đợi tối thiểu qua 6 tháng mới có thể tiến hành tái đăng ký cấp visa nếu như không mắc ý do gì đặc biệt.

Rot-visa-han-quoc-vi-nguyen-nhan-gì-001
Rot-visa-han-quoc-vi-nguyen-nhan-gì-001

Lưu ý rằng, bạn bị từ chối cấp visa trong vòng 6 tháng tại cơ quan nào mà không có lý do đặc biệt thì bạn buộc phải tái đăng ký xin cấp visa lại tại cơ quan mà bạn đã bị từ chối không cấp visa. Các hồ sơ bạn nộp để xin visa Hàn Quốc sẽ không được hoàn trả, mặc dù bạn có bị rớt visa.
Những trường hợp bị hạn chế đăng ký và cấp visa Hàn Quốc:
Theo các quy định về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc liên quan đến Luật quản lý Xuất nhập cảnh mà chúng tôi đã tìm hiểu, chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn một số lý do thường gặp dẫn đến việc bạn bị từ chối cấp visa:
– Hộ chiếu không còn hiệu lực, hoặc trong đơn xin visa bạn không ghi rõ mục đích nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú tại Hàn.
– Bạn bị nhận định rằng có khả năng sẽ có những hành động làm tổn hại đến an ninh công cộng, lợi ích, trật tự kinh tế – xã hội hoặc phong tục tốt đẹp của xứ sở kim chi.
– Bạn đang mang bệnh truyền nhiễm, những người nghiện ma túy, mắc bệnh thần kinh, người lang thang, người nghèo và đối tượng bị cấm nhập cảnh.
– Đăng ký hồ sơ gian dối, không ghi cụ thể mục đích nhập cảnh, thời gian lưu trú, không đưa ra được những giấy tờ chứng minh. Đặc biệt, đối với người nộp hồ sơ khai gian có thể sẽ bị xử lý hoặc bị đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

Rot-visa-han-quoc-vi-nguyen-nhan-gì-002
Rot-visa-han-quoc-vi-nguyen-nhan-gì-002

Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc cần những gì?
– Hộ chiếu: Còn thời hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi Hàn dưới 90 ngày.
– Đơn xin cấp visa (có dán 1 ảnh kích thước 3,5 × 4,5cm, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc. (Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ và tên, ngày tháng, năm sinh khai trong đơn xin cấp visa phải trùng khớp với nội dung trong hộ chiếu.) Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa.
– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước, gồm: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ. Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này; Đơn xin nghỉ phép đi du lịch; Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
– Các loại giấy tờ khác: Sổ đỏ, chứng khoán,…
– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất
– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *