HỒ SƠ XIN VISA KẾT HÔN (F-61)

VISA HAN QUOC THAM THAN- DV VISA BAO NGOC

Đối tượng được cấp : Người Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc, đã hoàn thành tất cả thủ tục kết hôn của hai nước và muốn sang Hàn Quốc với mục đích chung sống với bạn đời

Hồ sơ người mời chuẩn bị:

1. Thư mời (Bản chính, theo mẫu ngày 29.10.2014 của LSQ, đóng dấu(không cần công chứng)

2. Giấy xác nhận kinh phí kết hôn quốc tế (Bản chính, làm theo mẫu LSQ, chồng HQ ký tên, không cần công chứng )

3. Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân (Bản chính, cấp tại UBND xã, phường bên Hàn Quốc, hoặc bằng internet)

4. Giấy chứng nhận quan hệ gia đình (Bản chính, cấp tại UBND xã, phường bên Hàn Quốc, hoặc bằng internet)

5. Giấy chứng nhận cơ bản (Bản chính, cấp tại UBND xã, phường bên Hàn Quốc, hoặc bằng internet)

6. Thư bảo lãnh (Bản chính, làm theo mẫu LSQ, ghi rõ thời gian bảo lãnh (tối thiểu 2 năm, tối đa 4 năm), chồng HQ kí tên, đóng dấu, không cần công chứng)

7. Giấy xác nhận con dấu (Bản chính, cấp tại UBND xã, phường bên Hàn Quốc, hoặc bằng internet)

8. Chứng chỉ chương trình kết hôn quốc tế (Do phòng QLXNC cấp, còn thời hạn ít nhất 05 năm tính tới ngày nộp hồ sơ)

9. Giấy khám sức khỏe (Bản chính, gồm khám tổng quát, thần kinh , HIV, giang mai)

10. Lý lịch tư pháp (Bản chính, do Sở cảnh sát Hàn Quốc cấp) dùng để nộp hồ sơ kết hôn và bao gồm lịch sử tư pháp đã xóa.

11. Giấy tờ chứng minh nơi cư trú

+ Bản chính giấy đăng kí cư trú

+ Giấy tờ nhà cửa, hợp đồng thuê nhà của chồng( hoặc của bố mẹ chồng)

+ Địa chỉ của 03 hồ sơ trên phải thống nhất và phải đứng tên sở hữu của bản thân hoặc bố mẹ hoặc anh chị em, hoặc nơi thuê nhà.

12. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, nghề nghiệp ( bắt buộc+ hồ sơ cho đối tượng)

+ Giấy chứng nhận thu nhập (cục thuế) – bắt buộc

+ Phiếu điều tra thông tin tín dụng (do hiệp hội ngân hàng cấp) – bắt buộc

+ Người lao động (vd: nhân viên công ty)

– Giấy xác nhận nhân viên

– Bản sao giấy phép kinh doanh công ty đó

+Người thu nhập kinh doanh: (vd: tự kinh doanh)

– Giấy phép đăng kí kinh doanh

– Giấy tờ làm nông

– Giấy xác nhận buôn bán nông sản

+ Người có thu nhập khác(vd: cho thuê, lương hưu)

– Giấy tờ xác nhận nguồn thu nhập

– Chi tiết giao dịch ngân hàng

– Bảo hiểm xã hội

Hồ sơ người được mời chuẩn bị:

1. Đơn xin cấp visa(Theo mẫu của Lãnh sự quán, ghi rõ số điện thoại liên lạc, dán hình 4×6 mới nhất)

2. Hộ chiếu(Còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ, có đầy đủ ngày tháng năm sinh)

3. 01 hình đám cưới (Hình đám cưới hoặc hình gia đình chụp chung có mặt 2 đương kết hôn)

4. Lý lịch tư pháp (Bản chính do STP tỉnh cấp, dịch tiếng Anh(hoặc Hàn) công chứng tư pháp)

5. Giấy khám sức khỏe (Bản chính, khám tại trung tâm Y khoa Phước An (tham khảo thông tin website)

6. Giấy tờ liên quan tới giao tiếp

+Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK (Chứng chỉ cấp 1 trở lên)

+Chứng chỉ cơ quan giáo dục chỉ định (Chứng chỉ khóa sơ cấp (120-150 giờ)

+Giấy tờ khác (Chứng chỉ xuất nhập cảnh tại quốc gia vợ (chồng) trên 1 năm, giấy tờ liên quan tiếng Hàn ở trường đại học hoặc học viện, giấy tờ chứng minh giao tiếp bằng ngôn ngữ khác)

7. Giấy khai sinh(Dịch tiếng Anh(hoặc Hàn) công chứng tư pháp, bao gồm mặt sau( nếu có)

8. Hộ khẩu gia đình(Dịch tiếng Anh(hoặc Hàn) công chứng tư pháp toàn bộ hộ khẩu ( bao gồm các trang có thay đổi, đính chính))

9. Tường trình bối cảnh kết hôn (Theo mẫu LSQ)

Phí: 5.500.000 VND/PAX

Thời gian làm việc: từ 25 đến 30 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ, lệ phí LSQ: 30USD tính theo tiền Việt tỉ giá ngân hàng Worri)

Tất cả các loại giấy tờ phải còn giá trị trong vòng 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ( trừ giấy khám sức khỏe có thời hạn 6 tháng tính từ ngày khám)

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *